Tin tài chính

Vay Tiền Hội Phụ Nữ: Điều Kiện, Lãi Suất, Cách Vay

Muốn vay tiền hội phụ nữ cần đáp ứng điều kiện gì? Lãi suất, thủ tục và cách vay như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết bên dưới đây để có thêm thông tin về những gói vay hội phụ nữ nhé.

Yêu cầu vay vốn của người dân càng ngày càng tăng cao để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và cuộc sống. Thế nhưng không phải cũng có thể vay được tại các ngân hàng hay công ty tín dụng. Nội dung bài viết sau của chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hình thức vay tiền hội phụ nữ: Điều kiện, Lãi suất và Cách Vay ra sao?

Tìm hiểu về vay tiền hội phụ nữ là gì?

Hội phụ nữ là một đoàn thể phát triển tại nước ta. Hội được thành lập và đi vào hoạt động nhằm cung cấp một nơi đại diện tiếng nói song song đó quyền lợi của phụ nữ, là nơi giao lưu học hỏi.

Nhằm giúp hội viên phát triển hơn sinh kế, vay vốn, hội phụ nữ xây dựng & huy động nguồn quỹ để những chị em được vay tiền nhanh. Như vậy, vay tiền bên hội phụ nữ bản chất là sự việc vay từ nguồn quỹ của hội. Nguồn quỹ này có thể từ hội viên đóng góp hoặc từ nguồn xã hội hóa.

Vay tiền hội phụ nữ là hình thức hỗ trợ vay tiền nhanh, không cần phải tài sản đảm bảo hay thế chấp, tương tự như vay tín chấp. Người đi vay sẽ dùng uy tín của bản thân mình & tuân thủ theo chỉ tiêu vay để được chấp thuận. Việc xác thực & phê duyệt nguồn vay là do Hội liên hiệp ở phường hoặc xã nơi sinh sống phê duyệt.

vay tiền hội phụ nữ

Vay Tiền Hội Phụ Nữ: Điều Kiện, Lãi Suất, Cách Vay

Số tiền có thể vay từ hội phụ nữ

Nguồn vay từ hội phụ nữ là nguồn vay như sau:

 • Số tiền hội viên có thể vay từ 5 cho tới dưới 100 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và thu nhập của người đi vay
 • Thời gian cho vay trong vòng từ 12 cho tới 36 tháng
 • Phương thức trả nợ: Theo hình thức trả góp cả lãi và gốc cố định.

Vay tiền hội phụ nữ phục vụ cho mục đích gì?

Nguồn vay của hội phụ nữ không cần phải là nguồn vay sản xuất kinh doanh mà gần như toàn bộ là vay dưới dạng vốn quay vòng hoặc giúp đỡ hội viên trong đời sống.

Mục đích của nguồn vay này chủ yếu phục vụ những chị em trong việc sau:

 • Vay đầu tư nâng cao hơn kinh doanh và sản xuất, cải thiện kinh tế hộ gia đình.
 • Tạo nguồn vốn tự có cho hội viên bằng thực hành tiết kiệm chi phí
 • Giúp hội viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm sản xuất, làm tài chính, giao lưu học tập
 • Vay tiền hội phụ nữ đáp ứng học tập, shopping trang thiết bị…

Để vay tiền nhanh chóng, Xem chi tiết: Dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s – Lãi suất thấp, duyệt ngay trong ngày

Điều kiện để vay tiền hội phụ nữ?

Vì là một cơ quan chính trị xã hội của một nhóm người cụ thể. Vậy nên đối tượng mà khoản vay này giải quyết cũng luôn có những yêu cầu nhất định. Không cần ai cũng thuộc nhóm đối tượng hưởng lợi của khoản vay này.

 • Phải là hội viên của hội phụ nữ, ưu tiên cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như đơn thân, khuyết tật, hộ nghèo, cận nghèo hoặc có nguồn thu thấp
 • Có hộ khẩu tạm trú hoặc thường trú tại địa phương trực thuộc hội điều hành quản lý
 • Có tiêu chí vay vốn chi tiết & hợp pháp bằng cam kết. Những mục tiêu vay dành sự ưu tiên vẫn là sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, làm nông nghiệp, vay tiền xây nhà sau mới đến tiêu dùng, shopping và du lịch.
 • Dành sự ưu tiên các chị em chưa được vay ở các nguồn vay khác
Điều kiện để vay tiền hội phụ nữ

Điều kiện để vay tiền hội phụ nữ?

Hồ sơ cần chuẩn bị để vay tiền Hội phụ nữ

Hội phụ nữ sẽ sở hữu các đợt cho vay tiền hội phụ nữ phường không giống nhau, mỗi đợt sẽ sở hữu thể có các yêu cầu khác. Thế nhưng nhìn chung, các yêu cầu về căn bản sẽ cần được đáp ứng, đặc trưng về mặt hồ sơ.

Hồ sơ cần chuẩn bị cho khoản vay này được hội liên hiệp phụ nữ quy định từ cấp trung ương chuyển đến cấp địa phương, bao gồm:

 • Đơn xin vay vốn, bao gồm thông tin liên quan đến họ tên, địa chỉ thường trú, số tiền vay, mục đích sử dụng. Đơn cần có xác nhận của hội phụ nữ địa phương
 • Kế hoạch sử dụng nguồn vốn vay: kế hoạch này cần rõ ràng, chi tiết kế hoạch, mục đích sử dụng khoản vay. Càng chi tiết và đúng mục đích vay thì tỷ lệ được duyệt càng cao
 • Khế ước vay vốn: khi nguồn vay đã được duyệt và định ngày giải ngân, sẽ có một khế ước vay vốn để đảm bảo cam kết của người vay. Nó giống như hợp đồng cho vay của các đơn vị vay khác vậy.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân không quá 15 ngày kể từ ngày cấp.
 • Bản sao chứng từ chứng minh thu nhập của người đi vay hoặc hộ đi vay. Nếu có giấy tờ này thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn

Lãi suất khi vay tiền hội phụ nữ có thấp không?

Để trả lời cho câu hỏi: “vay tiền hội phụ nữ lãi suất bao nhiêu?” thì vì là khoản vay cho nhóm đối tượng đặc biệt, bởi lý do đó lãi suất của khoản vay từ Hội phụ nữ cũng hết sức ưu đãi đối với những người đang khó khăn về kinh tế, cần tiền để làm vốn nhất là các chị em phụ nữ. Lãi suất thấp ngang với lãi suất của ngân hàng chính sách xã hội.

Vậy nên, lãi suất của khoản vay này giao động từ 6,6% đến 9,0%/năm. Việc lãi suất cụ thể bao nhiêu tùy thuộc vào tiêu chí vay vốn cũng như đối tượng vay. Nếu đối chiếu lãi suất ngân hàng thì đây là lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, người vay và nguồn cho vay cũng giới hạn nên không cần ai ai cũng tiếp cận được.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo hình thức Vay Tiền Cấp Tốc Online 24/24 Bằng CMND Với Lãi Suất 0% để có thể có cho mình nguồn tài chính nhanh chóng giúp phục vụ nhu cầu cấp bách trong công việc và đời sống.

vay tiền hội phục nữ lãi suất bao nhiêu

Lãi suất khi vay tiền hội phụ nữ có thấp không?

Cách vay tiền bên hội phụ nữ như thế nào?

Để vay được khoản vay này, khách hàng chỉ cần thực hiện các thủ tục đơn giản, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu. Các hồ sơ cần chuẩn bị chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Nếu còn băn khoăn, các chi hội trưởng, chi hội phó hội phụ nữ chính là nguồn để các chị em có thể hỏi trực tiếp giấy tờ.
 • Bước 2: Ban quản lý hội nơi sinh sống sẽ thành lập ban kiểm tra, xét duyệt hồ sơ. Việc thành lập ban quản lý, ban kiểm tra cần đảm bảo các thành phần như: Trưởng ban chính là chủ tịch hoặc phó chủ tịch hội phụ nữ ở xã, phường, các phó ban, kế toán, trưởng nhóm. Ban quản lý có trách nhiệm quản lý, xét duyệt hồ sơ cũng như khảo sát tình trạng thực tế của người vay vốn để đảm bảo cho vay đúng đối tượng và đúng mục đích.
 • Bước 3: Gửi hồ sơ xét duyệt lên cấp cao hơn của hội phụ nữ. Bên cạnh hồ sơ người đi vay, danh sách còn cần kèm công văn phê duyệt hồ sơ, công văn đề nghị vay vốn. Đây là cơ sở để các hội phụ nữ cấp cao hơn xem xét, tiến hành thẩm định và ra quyết định cho vay.
 • Bước 4: Thông báo đến toàn thể hội viên, đặc biệt là các chị em được vay vốn về việc đồng ý cho vay và giải ngân
 • Bước 5: Các chị em mang theo giấy tờ tùy thân và khế ước vay tiền để đến nhận giải ngân. Có thể ủy quyền cho người đi thay nếu như có việc đột xuất hoặc bận, lý do sức khỏe không đến được.
 • Bước 6: Chịu trách nhiệm thanh khoản theo khế ước cho vay, cũng như theo quy định của hội phụ nữ, của nguồn vay.

Như vậy, vay tiền hội phụ nữ thường có quy trình xét duyệt từ cao xuống thấp, lấy nhu cầu từ địa phương để làm cơ sở xét duyệt. Những chị em có nhu cầu cần tiền gấp mà không đủ điều kiện vay ngân hàng thì có thể vay tiền qua Hội phụ nữ.

Phương thức này cũng an toàn, uy tín và nhanh chóng không kém gì các đơn vị khác mà lãi suất lại rất thấp. Nhưng khó đảm bảo vay tiền bao đậu hồ sơ như các hình thức khác.

Xem thêm nội dung:

Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Cách thanh khoản khoản vay tín chấp từ hội phụ nữ như vậy nào?

Trước lúc đăng ký tham gia vay và nhận vay tiền hội phụ nữ, các hội viên của hội cũng được phổ biến phương pháp chi trả khi đến kỳ hạn thế nào. Thường thì khoản vay sẽ được trả tiền lãi trước, gốc sau. Lãi sẽ được tiến hành trả tiền 3 tháng 1 lần cho người phụ trách tại địa phương. Số tiền gốc sẽ được thanh toán duy nhất 1 lần vào lần chi trả cuối cùng.

Khi thu xong gốc, lãi thì ban điều hành quỹ cấp phường xã cần chuyển lên cấp cao hơn, không được lưu giữ tại hội. Những hội viên cũng có cơ hội quay vòng vốn nếu có yêu cầu

Như thế, vay tiền hội phụ nữ có lãi suất vô cùng hấp dẫn và bảo đảm an toàn. Đây là hình thức được tiến hành ở tương đối nhiều hội phụ nữ trên toàn quốc. Bởi vậy nếu được, bạn hãy tiếp cận được nguồn vay hữu ích này để có thể cải thiện cuộc sống, phát triển sản xuất & kinh doanh.