In ấn

Tiêu Chuẩn Và Quy Cách Đóng Gói Cà Phê Xuất Khẩu

Nếu bạn đang là chủ của một cơ sở kinh doanh cà phê và đang có dự định tiến hành xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế. Thì việc sẽ phải nắm rõ tiêu chuẩn và quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu chuẩn là điều cần thiết.

Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề thường gặp, cũng như những cách đóng gói cà phê cho việc xuất khẩu qua nội dung dưới đây.

Tình hình xuất khẩu cà phê trên thị trường

Hiện nay, Việt Nam hiện là nước có tỷ trọng xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 trên toàn quốc tế. Nguyên nhân là vì điều kiện môi trường có thể trồng trọt & nâng cao hơn dễ dàng & thời tiết rất hợp với giống cây trồng này. Cho nên, trên thế giới không ít đất nước nhập khẩu sản phẩm cà phê của Việt Nam.

Thế nhưng khi mà dịch bệnh hoành hành, nền kinh tế tài chính chưa hồi phục thì việc làm những thủ tục xuất khẩu hàng hóa gặp rất nhiều trở ngại & thời gian vận chuyển cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, yêu cầu nhập khẩu cà phê trên quốc tế không có tín hiệu suy giảm.

quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Tuân thủ theo những quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu cơ bản sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

  • Bao bì đóng gói hoàn toàn kín, không được để không khí lọt vào.
  • Container chứa hàng phải khô ráo, có nhiệt độ vừa phải.
  • Hãy trang bị các vật dụng hút ẩm để hạn chế không khí ẩm tiếp xúc trực tiếp với hạt cà phê.

Quy cách bảo quản đóng gói cà phê xuất khẩu tiêu chuẩn

Để bảo vệ cà phê tốt hơn thì cần vận dụng dụng loại máy đóng gói bao bì tự động chất lượng và dùng những loại bao bì đựng cà phê hợp với thị trường xuất khẩu.

Cà phê nhân xuất khẩu sẽ được tiến hành đóng gói theo quy cách: 1 bao 60kg (net). Với container 20 feet chứa hàng 19,2 tấn cà phê.

cách đóng gói cà phê

Trong đó:

Feet (hay còn gọi là foot, ký hiệu ft, hoặc thường sử dụng ký hiệu là dấu phẩy đơn trên đầu) là một đơn vị đo lường quốc tế thông dụng, nhất là ở Anh Mỹ. Nhưng ở Việt Nam chủ yếu dùng đơn vị đo lường hệ mét.

Khi nói tới kích thước container thì phải tuân theo quy chuẩn quốc tế, vì nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến quy định chiều cao xe container, chi phí vận chuyển, kích thước lọt lòng thùng container hay cách thức xếp hàng trong container!

Theo đó, 1 feet sẽ bằng với 0.3048 mét, tức khoảng 30.48 cm. (hiểu đơn giản, hãy tưởng tượng 1 feet sẽ bằng với chiều dài của một bàn chân người Âu Mỹ).

Còn inch viết tắt là in (hoặc ký hiệu là dấu phẩy kép trên đầu). Cũng là một đơn vị đo lường quốc tế được sử dụng nhiều trên thế giới. 1 feet = 12 inch. Như vậy, mỗi inch sẽ có chiều dài là 0.0254 mét, tương ứng 2.54 cm, bằng một đốt tay người lớn.

Quy cách đóng gói cà phê cà phê xuất khẩu tiêu chuẩn cho hàng đóng container 

​​​​Kích thước container hiện nay có 3 loại theo đạt tiêu chuẩn ISO là container 20 feet, 40 feet và 45′. Tuỳ theo loại sản phẩm của bạn mà chọn loại container cho tương xứng. Dưới đây là kích thước phủ bì của container:

  • Container 20 feet: Dài 6,060m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
  • Container 40 feet: Dài 12,190m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
  • Container 45 feet: Dài 13,716m; Rộng 2,500m; Cao 2,896m

Tham khảo bài viết: Kích Thước Bao Bì Cà Phê Chuẩn Trong Vận Chuyển

tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu

Với các thông tin trên về quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu ở trên mà Push-a-button.com chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp cho ích cho bạn trong các việc xuất khẩu cà phê đi thế giới được hiệu quả hơn.