In ấn

Một số lưu ý để chọn mua máy in tốt cho gia đình

Máy in đã trở nên rất phổ biến trong thời buổi công nghệ hiện nay nhằm phục vụ nhu cầu in ấn tài liệu, giấy tờ… Không chỉ là thiết bị không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp, văn phòng mà trong gia đình, máy in cũng có nhiều lợi ích nhất định. Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc chọn mua máy in cho gia đình của mình thì hãy tham khảo qua một số gợi ý sau đây.

Nên chọn máy in màu hay máy in đen trắng?

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mà có thể chọn mua máy in màu hay máy in đen trắng. Chẳng hạn như:

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in chủ yếu hỗ trợ cho con em in tài liệu, hoặc có người trong nhà làm giáo viên…thì máy in đen trắng sẽ phù hợp hơn. Còn nếu bạn mua để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trong nhà thì nên cân nhắc lựa chọn máy in màu.

Nên chọn loại máy in nào?

Hầu hết khách hàng sẽ không có kinh nghiệm nhất định về các loại máy in. Do đó khi mua hàng họ sẽ thường nghe theo sự tư vấn của người bán. Nhưng có đôi khi điều đó lại làm cho bạn chọn mua chiếc máy không thực sự vừa ý. Do đó, trước khi tìm mua bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về máy in.

Máy in laser là loại máy in có ưu điểm là in nhanh, tiết kiệm mực. Tuy nhiên nhược điểm của máy in laser là không thể in trên nhiều chất liệu, chỉ thích hợp cho với những chất liệu chịu được nhiệt độ sấy cao.

Còn máy in phun có ưu điểm có thể in ấn được trên nhiều bề mặt giấy, không gia tăng nhiệt độ làm cong giấy sau khi in. Nhưng chất lượng thành phẩm sẽ dựa theo chất lượng giấy sử dụng và sẽ không được tối ưu nếu bạn có nhu cầu in nhiều tài liệu, bên cạnh đó máy cũng có thời gian in khá lâu.

Thường thì máy in laser vẫn sẽ phù hợp dùng cho gia đình hơn so với máy in phun.

Tin nên xem: Các hình thức in trên gỗ

Vị trí kê đặt máy

Trước khi chọn mua, hãy lưu ý đến không gian mà bạn muốn kê đặt máy để có thể chọn được kích cỡ máy phù hợp nhằm hạn chế các chi phí phát sinh.

Hộp mực, hiệu suất tiêu hao

Trong quá trình sử dụng máy in đôi khi bạn còn phải bỏ ra khá nhiều chi phí. Do đó bạn lưu ý đến yếu tố này khi lựa chọn máy in cho gia đình. Bạn cần phải biết được giá mực in của máy có tốn kém không?

Bạn nên kiểm tra xem hộp mực tích hợp theo máy có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại hộp mực có ống dẫn mực riêng để hạn chế trường hợp mực này hết bạn không phải thay thế hoàn toàn các hộp.

Độ phân giải và tốc độ in

Hầu hết độ phân giải cho hình ảnh tốt nhất là 600×600 dpi với tốc độ 10 – 20 trang đối với nhu cầu dùng máy in trong gia đình. Bạn có thể cân nhắc loại máy có độ phân giải cao hơn như 1200×600 dpi hay 1200×1200 để hình ảnh sẽ chất lượng, đẹp hơn bù lại thì thời gian in lâu cũng như chi phí đắt hơn. Còn nếu là máy in đen trắng thì bạn không cần quan tâm đến 2 yếu tố này.

Leave a Comment