In ấn

Kỹ thuật in dập chìm là gì? Có nên in dập chìm sản phẩm không?

Dập chìm là một trong những công nghệ được ứng dụng rất rộng rãi trong công đoạn gia công sau in, giúp ấn phẩm làm ra có hình thức độc đáo và bắt mắt hơn. Khi mà các kỹ thuật in ấn ngày càng phát triển thì dập chìm vẫn luôn được nhiều khách hàng lựa chọn áp dụng cho sản phẩm của mình, cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến kỹ thuật dập chìm qua nội dung sau đây.

Hiểu thế nào về gia công dập chìm?

Hình thức gia công dập chìm thường được áp dụng cho nhiều thành phẩm, trong quá trình thực hiện, các chi tiết in như chữ viết, hình ảnh, logo sẽ được dập thấp hơn so với bề mặt vật liệu, cách làm này sẽ có tác dụng giúp tạo điểm nhấn cho phần dập chìm, khiến sản phẩm dễ gây ấn tượng hơn. Kỹ thuật gia công này thường thấy ở các loại name card, thiệp cưới hay làm menu chuyên nghiệp,…

So với dập nổi thì gia công dập chìm còn khá mới, kỹ thuật này mới chỉ được áp dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây. Mặt phẳng in có thể làm từ các chất liệu khác nhau chẳng hạn như giấy, nhựa hoặc vải,…

Kỹ thuật in dập chìm

 

Khi áp dụng kỹ thuật dập chìm thì sản phẩm sẽ trở nên tinh tế hơn rất nhiều với những họa tiết nổi bật, các phần cần làm nổi bật sẽ được thực hiện bằng những loại thiết bị ép, dập hiện đại, dựa vào nhu cầu mà có thể thay đổi linh hoạt độ dập cho phù hợp.

Đối với gia công dập chìm thì máy in đóng vai trò cực kì cần thiết, với nhu cầu in ấn và yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng thì các máy dập hiện nay cũng được nâng cấp để luôn cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, những sản phẩm được dập chìm một cách chuyên nghiệp, cẩn thận luôn chiếm được lòng tin cũng như đáp ứng nhu cầu của bất kỳ khách hàng nào.

Có nên gia công dập chìm cho sản phẩm in ấn?

Các sản phẩm được công ty in nhanh áp dụng kỹ thuật này luôn rất đẹp mắt và ấn tượng, do đó mà kỹ thuật này ngày càng phổ biến và được doanh nghiệp người sử dụng cho các sản phẩm của mình, đây cũng là phương pháp giúp bạn có thể nâng cao và khẳng định thương hiệu của mình..

Ưu điểm của gia công dập chìm sau in

Kỹ thuật in dập chìm là gì

Các sản phẩm dập chìm tạo điểm nhấn rất ấn tượng, hãy cùng chúng tôi xem kỹ thuật này mang lại những tiện ích gì mà nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn.

Tính thẩm mỹ cao

Các ấn phẩm sử dụng gia công in dập chìm thường khá đẹp mắt, tạo cám giác mới lạ không nhàm chán, khác hẳn so với những kỹ thuật gia công thông thường khác. Chi tiết in hay cần làm nổi bật được dập chìm hơn so với bề mặt, giúp tạo nên sự khác biệt đẹp mắt cho thành phẩm.

Đa dụng

Kỹ thuật dập chìm được dùng để gia công cho nhiều sàn phẩm khác nhau như danh thiếp, in thiệp mời, gift voucher… giúp tô thêm vẻ sang trọng.

Chẳng hạn như khi bạn đang kinh doanh nhà hàng sang trọng, mọi thứ đều cần có sự tỉ mỉ, trau chuốt và gây ấn tượng với khách hàng, khi đó thì menu là công cụ rất quan trọng, bằng kỹ thuật này thì bạn hoàn toàn có thể làm cho mẫu menu đơn giản của mình trở nên bắt mắt hơn, khi đó khách hàng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh của bạn.

ưu điểm in dập chìm

Hay như sản phẩm mà bạn rất dễ bắt gặp nhất chính là thiệp cưới, hiện nay thì phân lớn tất cả thiệp cưới đều sử dụng gia công dập chìm để làm nổi bật sản phẩm, đôi khi còn là ép kim để giúp tăng thêm phần trang trọng cho tấm thiệp, giúp thể hiện một sự kiện trọng đại.

Tin hay khác: Các Bước Trong Quy Trình In Offset

In với số lượng lớn, thời gian nhanh và chất lượng ổn định

Kỹ thuật dập chìm cũng có thể áp dụng với số lượng lớn và vẫn đảm bảo thời gian in nhanh cũng như chất lượng sản phẩm ổn định nhờ các trang thiết bị hiện đại. Mặc dù có nhiều tiện ích nổi bật nhưng kỹ thuật này cũng có nhiều hạn chế đó là chi phí của kỹ thuật in này không hề rẻ..

Có thể nói muốn thực hiện tốt kỹ thuật dập chìm thì cần phải sử dụng các loại máy móc hiện đại, do đó mà giá thành sẽ cao hơn các hình thức gia công thông thường khác.

Hy vọng với những nội dung được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về kỹ thuật dập chìm trong in ấn