Tin tài chính

Kinh nghiệm vay Fe Credit thông minh để không áp lực trả nợ

Khi có nhu cầu sở hữu một khoản tiền lớn để giải quyết vấn đề tài chính cấp bách thì đi vay mượn Fe Credit là điều hoàn toàn bình thường, không có gì phải ngại ngùng. Nhưng vay ở nơi không uy tín, lãi mẹ đẻ lãi con khiền nhiều người rơi vào tình trạng bế tắc, kiệt quệ do nợ nần không lối thoát. Vay tiền Fe Credit thông minh để không rơi vào cảnh túng thiếu là điều mà bạn nên quan tâm đến.

Đánh giá khoản nợ của mình thuộc loại nào

Kinh nghiệm vay Fe Credit

Việc làm đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là biết được đó là đâu là nợ tốt và nợ xấu. Một khoản vay Fe Credit dùng để đầu tư một sản phẩm nào đó có thể tạo giá trị & có ích cho bạn hoặc giúp bạn có thêm nguồn thu nhập mới thì có thể coi là nợ tốt. Trong khi đó, một khoản vay không sinh ra bất kì lợi ích trong tương lại, còn là gánh nặng tài chính cho người vay là nợ xấu. Thử đánh giá các loại nợ như dưới đây:

Nhu cầu vay Phân loại nợ Lợi ích nhận được
Học tiếng Anh Nợ tốt Nâng cao khả năng giao tiếp, và cơ hội làm việc trong nhiều môi trường chuyên nghiệp, tăng thu nhập
Đăng ký lớp học cho con Nợ tốt Giúp trẻ cải thiện kiến thức kỹ năng
Mua xe máy chạy xe công nghệ Nợ tốt Tạo thêm nguồn thu nhập
Để đi chơi, du lịch Nợ xấu Không có
Cá độ Nợ xấu Không có
Đánh bạc Nợ xấu Không có

Một số nguyên tắc cơ bản khi vay tiền Fe Credit

Xem xét kĩ lý do mình đi mượn

Nhiều người chi tiêu theo cảm tính nên khi thấy một món cái điện thoại mới hoặc chiếc xe xịn để khoe bạn bè thì họ không lăn tăn và muốn có ngay. Điều này dẫn đến việc “vung tay quá trán”, chi tiêu không kiểm soát. Trước khi đi vay cần xác định rõ nhu cầu của khoản vay. Nếu vay với mục đích đi học kiếm thêm tiền trong tương lai thì hoàn toàn chính đáng.

Tham khảo “thị trường”

Nên tìm hiểu trước từ nhiều công ty cho vay khác nhau, thời gian trả, lãi phải trả hàng tháng cùng các loại phí chung rồi lập bảng so sánh xem sản phẩm nào hợp với khả năng tài chính của mình nhất. Nguyên tắc cơ bản là tiền trả lãi hàng tháng không quá 50% thu nhập hàng tháng. Nếu khoản vay là nợ “tốt” thì chúng ta nên cộng nguồn tăng thu nhập hàng tháng nhờ vào khoản đầu tư này. Ngoài ra, nên giữ lại các giấy tờ hợp đồng để tiện tra khảo và kiểm chứng khi cần thiết.

Chia sẻ: Những sai lầm phổ biến khi vay mua nhà trả góp

Có kế hoạch trả nợ chi tiết

Kinh nghiệm vay tiền Fe Credit

 

Nên ghi rõ ngày trả lãi và trích tiền lương hàng tháng bao nhiêu để trả đúng hạn. Ngoài ra, cần cập nhật các kế hoạch chi tiêu hiện tại nếu có và liệt kệ rõ ràng các khoản chi tiêu sẽ bị cắt để đảm bảo bản thân không bị rơi vào tình trạng trả trễ, “lãi mẹ đẻ lãi con.” Bên cạnh đó, nếu bạn có khoản nợ khác còn đang trả thì chúng ta nên ưu tiên chi trả các khoản nợ có lãi suất cao trước tiên với mục đích là “dứt điểm” càng sớm càng tốt.

Kiểm soát thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là khoản dự phòng linh động với những tiện ích thanh toán hữu ích nhưng việc quản lý nợ thẻ tín dụng đúng mức cũng vô cùng quan trọng. Để bảo vệ bản thân, các chủ thẻ cần lưu ý 3 điểm sau về thẻ ghi nợ:

  • Không mượn thêm cho đến khi thanh toán hết hoá đơn tháng trước: Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng bất ngờ về số dư nợ mỗi lần đến kỳ nhận sao kê hàng tháng và giúp điều hoà chi tiêu qua thẻ một cách hợp lí.
  • Hạn chế rút tiền mặt: Vì rút tiền mặt thường có lãi suất cao hơn các thanh toán qua thẻ nên chúng ta lưu ý hạn chế hoạt động này. Chỉ khi nào cấp thiết lắm thì mới sử dụng hình thức vay tiền này.
  • Tận dụng tối đa điểm thưởng: Đa số các nhà phát hành thẻ thường có nhiều chương trình ưu đãi nên chúng ta cần tận dụng nó để tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, tập trung thanh toán các khoản nợ hiện hữu.

Có nên vay tiền Fe Credit

Ai trong chúng ta cũng đều khao khát được tự do về tài chính. Tuy nhiên, đạt được điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi lúc, nó đồng nghĩa với việc mượn tiền để vươn lên. Và trên thực tế, hoàn toàn không có nợ không phải là một bước đi thông minh.

Ngược lại, nên vay tiền ngay bây giờ và áp dụng các lời khuyên như trên thì bạn sẽ không sợ các “bẫy nợ nần” và tự tin tạo cho mình một lợi thế về tài chính.

Nguồn bài viết: https://tuoitre.vn/fe-credit-cach-vay-thong-minh-de-khong-roi-vao-canh-no-nan-20200511110009824.htm