In ấn

Kích Thước Catalogue Chuẩn Trong Thiết Kế

Catalogue từ lâu là một ấn phẩm in ấn quan trọng và không thể thiếu trong bất kể doanh nghiệp kinh doanh nào. Với mục tiêu tiết kiệm và đạt được hiệu quả trong kinh doanh thì phải lựa chọn được một kích thước catalogue chuẩn, phù hợp và đáp ứng được cả về chất lượng hình thức & cả khổ giấy in catalogue.

Trong bài viết sau, Push-a-button.com chúng tôi sẽ giúp bạn biết được các kích thước chuẩn của catalogue trong thiết kế và in ấn hiện nay.

Catalogue là gì?

Catalogue hay Catalog là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của cơ sở kinh doanh tới quý khách hàng. Thông thường người ta sẽ thiết kế mẫu mã chúng dưới dạng số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24,… trang. Catalogue chủ yếu được in trên giấy Couches. Sau khi in, catalog thường được gia công bằng cách cán bóng và cán mờ, phun UV, bế nổi, bế khuôn, ép nhũ,..

kích thước catalogue

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng & đầy đủ nhất. Nếu số lượng trang rơi vào khoảng 4 hoặc 6 trang cuốn catalogue sẽ trở nên tờ gấp sản phẩm, Brochure gấp đôi hoặc gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để tiện hơn trong những công việc trao đổi với kỹ thuật viên in ấn bằng phương pháp gọi chính xác nhất.

Rất khác những kỹ thuật quảng cáo trên phương tiện truyền thông, quảng cáo bằng việc in nhanh catalogue giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm giúp lưu giữ lại trong khách hàng lâu hơn so với phương pháp quảng cáo khác. Với những hình ảnh in đặc sắc qua việc chỉ dẫn thiết kế kiểu dáng catalogue khách hàng sẽ có khá nhiều xuất sắc về sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể quảng bá sản phẩm tại chỗ hoặc mang đi đến các đại lý dịch vụ nếu muốn hơn nữa sự tiện dụng của nó khách hàng có thể lưu giữ lại.

kích thước chuẩn catalogue

Các kích thước catalogue chuẩn trong thiết kế

Biết rằng, để đáp ứng sự độc lạ so với catalogue, nhiều doanh nghiệp kinh doanh có thể tùy chọn nhiều kích thước catalogue không giống nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên để mắt tới việc chọn kích thước in catalogue chuẩn.

Hiện nay, hầu hết những xưởng đều sử dụng máy in theo công nghệ in offset nên các kích thước chuẩn catalogue không phù hợp thì sẽ gây ra hoang phí. Khổ giấy phí phạm đồng nghĩa với việc giá thành in cao. Nếu không có yêu cầu gì quá đặc thù, bạn nên chọn những kích thước phong phú để có thể in catalogue chi phí ít hơn.

Catalogue thường có kích thước khổ A4 là 20.5 x 29.5 cm và A5 là 14.5 x 20.5 cm. Trong đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc (kích thước catalogue ngang khổ A4 ít sử dụng hơn vì khá bất tiện).

  • Kích thước catalogue đứng khổ A4: 21 x 29.7 cm khổ trải 42 x 29.7 cm.
  • Kích thước catalogue ngang khổ A4: 29.7 x 21 cm khổ trải 59.6 x 21 cm. Một cuốn catalogue khổ A4 (rộng 29.7 x cao 21cm) trình bày ngang thích với với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.
  • Kích thước catalogue vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,.. Cuốn catalogue khổ vuông như thế này thường tạo cảm giác khá đặc biệt cho người xem. Loại này thích hợp với những cuốn catalogue nội thất.

kích thước catalogue ngang

kích thước catalogue vuông

Khổ giấy in catalogue

Khổ giấy in catalogue có những kích thước sau:

  • Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29.5 cm, nên in trên khổ giấy 31 x 43 cm.
  • Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm)

Bạn nên chọn một khổ giấy lớn hơn bản in để khi in catalogue cho ra không bị lỗi.

khổ giấy in catalogue

Để chọn đúng size kích thước catalogue là biết được nó cần mang theo bao nhiêu thông tin, thiết kế & phân bố những thông tin đó làm sao để cho thích hợp & gây được hoàn hảo tốt nhất. Push-a-button.com chúng tôi khuyên bạn nếu bạn đang dự định kế hoạch giới thiệu về hàng nghìn tấm ảnh và văn bản, thì hãy chọn một bản in cỡ lớn hơn để hạn chế những rủi ro không muốn để có một mẫu catalogue đẹp nhé.