In ấn

Công nghệ in chuyển nhiệt là gì? Ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt

Hiện nay, công nghệ in chuyển nhiệt đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thị trường in ấn. Công nghệ in này giúp bạn có thể tiến hành in ấn ở nhiều loại sản phẩm khác nhau với quy trình khác biệt. Do đó để cho ra thành phẩm tốt khi áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt thì cần phải có thiết bị và mực in phù hợp với nó. Hãy tìm hiểu chi tiết về công nghệ này qua nội dung dưới đây.

Thế nào là công nghệ in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ in dùng nhiệt độ cao và mực in đặc biệt (mực in chuyển nhiệt) để in hình ảnh lên giấy in nhiệt rồi ép nhiệt lên chất liệu cần in chẳng hạn như: áo thun, vải, gỗ, nhựa, thủy tinh, kim loại,…

Ưu nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt 3D

Ưu điểm

Công nghệ in chuyển nhiệt này kể từ khi xuất hiện và được áp dụng rộng rãi trên thị trường đã được khá nhiều người đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm tốt hơn so với các công nghệ in truyền thống khác. Từ giá thành cho tới chất lương, in chuyển nhiệt luôn đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta, cụ thể ra sao?

Khả năng tương thích của in chuyển nhiệt với thiết bị

Các thiết bị và mực in tương thích với công nghệ này khá phong phú, qua đó giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau. Ngân sách đầu tư ban đầu cũng rất phù hợp với nhiều đơn vị, cá nhân.

Chi phí tốt

Chi phí cho các trang thiết bị và vật tư phục vụ cho công nghệ in chuyển nhiệt không quá cáo, nằm trong tầm mức chấp nhận được.

Tính khoa học và đơn giản

Quy trình in đơn giản, khoa học và rất hiệu quả. Người thợ không cần phải biết chuyên sâu để vận hành và áp dụng quy trình in ấn theo công nghệ hiện đại này.

Có thể bạn quan tâm: Cách in hết khổ giấy a4 trong excel 2010

Thành phẩm chất lượng

Sản phẩm sau in khi áp dụng công nghệ in này có chất lượng hình ảnh sắc nét và bền hơn hẳn so với các phương pháp in truyền thống.

Nhược điểm

Bất kỳ một công nghệ in nào cũng tồn tại ưu và nhược điểm và in chuyển nhiệt cũng không là ngoại lệ

– Hiện tại, công nghệ in ấn này chỉ có thể được thực hiện cho một số sản phẩm cơ bản như: quần áo, gạch men…

– Cần phải sử dụng loại mực phù hợp với công nghệ in này.

– Chất lượng in phụ thuộc vào 3 yếu tố là thời gian, nhiệt độ, vật liệu. Nhưng để kiểm soát tốt ba yếu tố cùng lúc là việc không hề dễ dàng.

Các vật tư quan trọng trong phương pháp in chuyển nhiệt

Để áp dụng quy trình in chuyển nhiệt mới, đơn vị in cần trang bị máy in Epson các khổ, mực in chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt.

Thông thường, bạn có thể đầu tư mua máy in Epson, mực in, giấy… dễ dàng ở các đơn vị cung cấp trên thị trường. Mực in chuyển nhiệt có chi phí rời vào khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ đối với dung tích 100ml. Giấy in chuyển nhiệt thì khá đa dạng và có giá thành phải chăng.

Quan trọng nhất là các loại máy ép nhiệt, hiện nay có một số loại máy khá phổ biến đó là: máy ép nhiệt phẳng, máy máy ép dĩa, máy ép nón… Tùy theo nhu cầu mà bạn nên lựa chọn máy ép nhiệt phù hợp.

Leave a Comment