Tin tài chính

Có nên vay Fe Credit? Thực hư Fe Credit lừa đảo

Vay tín chấp Fe Credit có tiện ích là thủ tục quy trình đơn giản, nhanh – gọn nên hiện đang là sản phẩm vay tiền được nhiều người tìm đến. Nhưng trong thời gian gần đây rộ lên thông tin cho rằng Fe Credit lừa đảo. Vậy sự thật như thế nào? Có nên vay Fe Credit không? Cùng push-a-button tìm hiểu qua bài viết sau.

Vì sao có thông tin Fe Credit lừa đảo?

Có nên vay Fe Credit

Vay tín chấp FE Credit là một giải pháp vay vốn của công ty tài chính FE Credit hỗ trợ khách hàng sở hữu được khoản vay mình muốn mà không cần tài sản đảm bảo hoặc phải có người đứng ra bảo lãnh. Tuy thông tin liên quan đến việc Fe Credit lừa đảo luôn là chủ đề được bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Nhưng thực tế cho thấy tình hình kinh doanh của Fe Credit vẫn hoạt động bình thường, chưa kể doanh số của Fe Credit trong những năm qua luôn phát triển.

Theo tìm hiểu trên các trang mạng xã hội thì những tố cáo của khách hàng với Fe Credit bắt nguồn từ các vấn đề liên quan đến lãi suất, phí phạt trễ hạn của các khoản vay tiền mặt và thẻ tín dụng do công ty tài chính này cung cấp.

Người vay không hiểu rõ cách tính lãi suất

Lý do này thường xuất phát từ cả phía khách hàng cũng như nhân viên tư vấn của Fe Credit. Có thể nhân viên tư vấn vì áp lực doanh số nên cố ý không minh bạch về mức lãi suất, cách tính lãi suất cho khách hàng. Còn khách hàng thì lại không chịu dành thời gian tìm hiểu kỹ hợp đồng trước khi quyết định vay vốn.

Thông thường khoản vay tín chấp sẽ có hai cách tính đó là: Tính trên dư nợ ban đầu và tính trên dư nợ giảm dần

Thông thường lãi suất tính trên dư nợ ban đầu thường thấp hơn so với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. Ví dụ với cùng khoản vay thì lãi suất trên dư nợ giảm dần sẽ áp dụng ở mức 47% còn lãi suất trên dư nợ gốc sẽ là ở mức 30%. Nhân viên tư vấn thường giới thiệu mức lãi suất là 30% và không trình bày mức lãi suất này tính theo cách nào.

Có nên vay Fe Credit không

Khi khách hàng ký hợp đồng thì mới ngả ngữa khi thấy lãi suất trong hợp đồng ghi 47%. Một số khách hàng còn không xem qua hợp đồng chỉ đến khi phải trả lãi cao mới chịu xem lại. Cũng vì những lý do này đã dẫn đến việc khách hàng nghĩ rằng Fe Credit lừa đảo.

Chịu phí phạt do trả nợ sớm

Không riệng gì công ty Fe Credit mà nhiều ngân hàng hay công ty tài chính khác cũng thường tính phí phạt khi người vay trả nợ trước hạn. Mức phí phạt này thường từ 2% – 5% trên số tiền trả trước. Nhưng có thể trong quá trình làm hợp đồng, nhân viên tư vấn chỉ nói là được phép thanh toán trước hạn nhưng lại không nói về vấn đề phí phạt. Điều này cũng dẫn tới sự bực bội cho khách hàng, khiến họ nghĩ Fe Credit lừa đảo.

Người vay không nắm rõ phí, lãi phát sinh khi trả trễ hạn

Phần lớn các gói vay tiền của Fe Credit đều là vay tín chấp vì vậy chỉ chậm trả dù chỉ 1 ngày người vay cũng sẽ bị tính phí phạt rất cao. Mức lãi phạt theo điều khoản trong Luật tổ chức tín dụng được phép tính bằng 150% lãi suất trong hạn. Do đó khi khách hàng thanh toán không đúng hạn số tiền phạt sẽ không hề nhỏ. Ví dụ lãi suất là 47% thì phí phạt chậm trả sẽ là 70,5%.

Do không được tư vấn rõ ràng, và bản thân khách hàng cũng không tìm hiểu kỹ nên khi xảy ra sự việc này thì dẫn đến mâu thuẫn với Fe Credit.

Có nên vay FE Credit không?

Trước khi tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc có nên vay FE Credit không, cùng chúng tôi những ưu, nhược điểm khi vay tiền tại công ty tài chính này:

Ưu điểm

Ưu điểm không thể không kể đến là các gói vay của FE Credit ngày càng đa dạng để phục vụ nhu cầu khách hàng tốt hơn. Hiện nay thì FE Credit đã cung cấp  3 sản phẩm vay tiêu dùng tiện lợi là vay tiền mặt, vay tiền mua điện thoại điện máy và vay mua xe máy.

Ngoài ra, số tiền được vay và kỳ hạn được vay rất linh hoạt:

 • Đối với vay tiền mặt thì hạn mức vay tối đa là 70 triệu đồng, kỳ hạn trả góp kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng với mức lãi suất từ 1,75% – 3,27%/tháng.
 • Đối với vay để mua điện thoại, điện máy thì khách hàng được phép vay mua cùng lúc đến 3 món hàng bất kì với nhiều ưu đãi trả góp 0%. Kỳ hạn vay cũng rất linh hoạt từ 6 – 24 tháng.
 • Đối với vay tiền mua xe thì bạn có thể được hỗ trợ lên đến 100% giá trị xe và thời hạn trả góp nhiều nhất lên đến 36 tháng.

Khi sử dụng sản phẩm vay vốn tín chấp tại FE Credit, khách hàng chỉ cần có một trong các giấy tờ sau:

 • Bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Hóa đơn tiền điện.
 • Hợp đồng bảo hiểm.
 • Giấy tờ xe

Bên cạnh đó, người vay còn có thể xem trước hạn mức vay tối thiểu và tối đa được vay cho từng sản phẩm, cũng như tính được số tiền phải trả hàng tháng, kể cả gốc lẫn lãi thông qua website chính thức của FE Credit.

Nhược điểm

Có nên vay tiền Fe Credit

Do quy trình thủ tục vay tín chấp FE Credit rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian, hạn mức cho vay lớn nên lãi suất của Fe Credit cao hơn so với lãi suất khi vay tại ngân hàng. Do đó nếu bạn có thể vay vốn tại ngân hàng hoặc không cần tiền gấp thì bạn hạn chế vay tiền tại FE Credit. Còn trong trường hợp đang cần vay tiền gấp thì bạn có thể chọn vay tại FE Credit để tránh trường hợp vay nhầm các tổ chức tín dụng đen với lãi suất cao.

Một số vấn đề cần lưu khi vay tiền Fe Credit

Có thể thấy với các quy định khắt khe của ngân hàng thì không phải ai nào cũng có thể sở hữu được nguồn vốn tại đây. Do đó những app vay tiền online uy tín hoặc công ty tài chính như Fe Credit vẫn sẽ luôn là sự lựa chọn phù hợp cho những khách hàng cần vốn gấp. Để bản thân luôn chủ động và giảm thiểu rủi ro khi đi vay tiền thì khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin hợp đồng trước khi quyết định vay: Kể cả là bạn vay trực tuyến qua app của Fe hay vay trực tiếp tại các điểm giao dịch thì điều đầu tiên cần làm là đọc kỹ hợp đồng trước khi thực hiện ký tên vay vốn.
 • Không nên qua tín vào những lời hứa hẹn của nhân viên tư vấn bởi vì mục đích của họ là doanh số, miễn sao có nhiều khách hàng vay tiền, mở thẻ là được. Mọi chi phí của bạn sẽ được thể hiện vào điều khoản trên hợp đồng. Nếu như cảm thấy quy định mập mờ, quá đáng thì có thể từ chối vay.
 • Hiểu rõ các khoản phí phát sinh, lãi phạt, kỳ hạn thanh toán: Để có thể ước tính được các khoản phí mình cần thanh toán hàng tháng, rủi ro phải chịu khi  trả trễ, trả trước hạn…
 • Không bao giờ đưa thông tin cá nhân cho bất kỳ ai: CMND, Hộ khẩu…kẻ gian có thể dùng thông tin này để vay vốn dưới tên bạn.