In ấn

Cách tẩy mực in trên giấy đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Trong quá trình in ấn các văn bản, tài liệu và giấy tờ để phục vụ cho việc học tập, công việc…Trong quá trình soạn thảo văn bản, sẽ không thể một số lỗi sai cần chỉnh sửa. 

Tuy nhiên, mực in khi in lên giấy nếu không biết cách tẩy xóa đúng thì sẽ khiến cho các vết tẩy càng thêm xấu xí, ảnh hưởng đến thẩm mỹ  của tài liệu. Vậy làm thế nào để tẩy mực in trên giấy mà không bị lem nhòe?

Hãy cùng đọc kỹ những cách tẩy mực in trên giấy mà chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp được trong bài viết dưới đây để khắc phục bớt phần nào những vết mực in bị sai sót trên văn bản, giấy tờ của bạn.

Cách tẩy mực in trên giấy bằng nước tẩy móng tay

cách tẩy mực in trên giấy

Nước tẩy móng tay là một loại dung dịch có tên gọi là axeton, đây là loại dung dịch quen thuộc được sử dụng rất phổ biến bởi các chị em phụ nữ bởi đây là những đối tượng thường xuyên sử dụng các sản phẩm sơn móng tay để làm đẹp.

Axeton là dung dịch có khả năng loại bỏ các vết bẩn rất hiệu quả, vì vậy nếu bạn đọc có nhu cầu tẩy mực in trên giấy csw thể lựa chọn nước tẩy móng tay để sử dụng. Bạn đọc có thể dùng tăm bông để nhúng vào dung dịch, sau thoa lên vết mực in sao để loại bỏ chúng khỏi nội dung.

Tham khảo thêm: Cách in powerpoint 4 slide 1 trang giấy

Cách tẩy vết mực in trên giấy bằng cồn 90 độ

cách tẩy mực in trên giấy

Cồn 90 độ là một trong những loại dung dịch được sử dụng rất phổ biến để làm sạch các vết bẩn, các vết mực in trên giấy, trên bảng rất hiệu quả. Đặc biệt, dung dịch này sẽ giúp làm sạch những vết mực trên hóa đơn đỏ do ghi bị sai.

Bạn có thể thực hiện bằng cách đơn giản sau:

Đổ một ít cồn ra ly, lấy một cây tăm bông thấm vào cồn 90 độ, sau đó chà sát nhẹ lên các vết mực in trên hóa đơn đỏ để làm sạch. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dùng cho những vết mực nhỏ,ít. Đối với các vết mực lớn hơn, bạn nên tìm và sửa các cách khác để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Cách tẩy vết mực in trên giấy bằng chất hóa học

cách tẩy mực in trên giấy

Cách tẩy vết mực in trên giấy bằng chất hóa học là cách tốt nhất để làm sạch các vết mực in lớn trên giấy. Hóa chất có thể sử dụng để làm sạch nhiều loại chất liệu giấy khác nhau từ vải, giấy, da, hóa đơn đỏ…

Bạn đọc có thể tìm mua các loại hóa chất tẩy vết mực này ở các cơ sở chuyên bán hóa chất. Sau khi đã có được hóa chất tẩy rửa, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau:

Cho hóa chất ra một cái chén nhỏ, dùng tăm bông thấm và thoa nhẹ lên bề mặt giấy in cần làm sạch. Sau khi tiếp xúc với hóa chất, các vết mực sẽ được làm sạch và bạn có thể chỉnh sửa nội dung bị sai trước đó.

Như vậy, với một số những cách tẩy mực in trên giấy chúng tôi vừa đề cập trên, hy vọng sẽ giúp được bạn đọc trong việc tẩy đi các vết mực in sai sót trên giấy.

Leave a Comment