In ấn

Các hình thức in trên gỗ

In lụa trên gỗ là công nghệ in mới lạ và đặc biệt. Do là kỹ thuật còn khá mới, nên nó vẫn còn đang được nghiên cứu và cập nhật. In lụa trên gỗ hoàn toàn có thể phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng như, sản xuất các sản phẩm gỗ trong nội thất, đồ chơi cho trẻ em, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ,…

Có những hình thức in trên gỗ nào?

In lụa trên gỗ

Trên những mặt hàng đồ chơi của trẻ em bằng gỗ, bạn sẽ dẽ dàng nhận thấy có các hình ảnh phim hoạt hình được in lụa trên gỗ. Đây là phương pháp in được ưa chuộng nhất trong các oại in trên gỗ. Để hạn chế tình trạng mực in bị lem hoặc không đều màu, người thợ cũng cần sử dụng loại mực in phù hợp với loại vân gỗ. Do đó, các hoa văn hoặc hình ảnh in lụa trên gỗ trở nên nổi bật khiến sản phẩm đẹp hơn.

In chuyển nhiệt

Đối với những sản phẩm quà lưu niệm thì in chuyển nhiệt là phương pháp in được sử dụng nhiều hơn cả. Nhược điểm của in chuyển nhiệt chính là thời gian in lâu hơn so với in lụa trên gỗ, do phải dùng nhiệt và yêu cầu sự khéo léo tinh xảo.

Bạn có thể nhờ đơn vị in bất cứ chi tiết nào lên các món quà lưu niệm. Ngoài ra, bạn cần biết rằng kỹ thuật in chuyển nhiệt không thể tạo hiệu ứng trên bề mặt, bù lại độ bền của nó rất cao nếu người thợ sử dụng loại mực in tốt.

In khắc laser

Trong trường hợp bạn muốn những hình in có độ lõm trên bề mặt của sản phẩm thì hãy nghĩ đến kỹ thuật in khắc laser. Người thợ sẽ sử dụng máy khắc laser để tạo thành các chi tiết có độ lõm theo yêu cầu của bạn. Nhờ kỹ thuật in này bề mặt gỗ sẽ trở nên rõ nét và tinh xảo. Các hình ảnh cũng trở nên nổi bật và cho thấy được độ sắc nét.

Những kỹ thuật in lụa khác

Bên cạnh những hình thức in trên gỗ vừa nêu trên, trên thị trường còn xuất hiện nhiều kỹ thuật in mới khác như:

In trên kim loại

Dựa vào miếng kim loại, người thợ sẽ chọn lựa việc sử dụng máy móc hỗ trợ hoặc thủ công như truyền thống. Với các chi tiết đường nét bên trong, người thợ thường sẽ sử dụng tay để tạo hình theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, giá thành in bằng thủ công thường rẻ hơn so với việc bằng máy móc. Do chi phí đầu tư trang thiết bị khá nhiều nên chi phí của sản phẩm cũng sẽ bị nâng lên. Nhưng để chắc chắn bạn cũng nên  điều nghiên thị trường trước khi lựa chọn in trên kim loại hay in trên lụa gỗ nhé!

In trên nhựa

Nếu bạn cần in nhanh, thì hãy cân nhắc đến kỹ thuật in trên nhựa. Ưu điểm của phương pháp in này là nhanh chóng và không yêu cầu độ tinh xảo cao như in trên lụa gỗ. Bạn có thể tham khảo kỹ thuật in này qua cốc, các loại bát,…

Trong ngành in, hẳn bạn sẽ thích hình thức in lụa trên gỗ vì nó giúp sản phẩm càng có thêm phần thu hút và nâng cao tầm giá trị.

Leave a Comment