Tin tài chính

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? Nên Hay Không?

Bạn đang dần mất khả năng trả tiền khoản vay cho các app vay tiền online và đang nghĩ đến việc phải bùng nợ, trốn nợ. Mặc dù vậy, bạn không biết bùng nợ app vay tiền có sao không? Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc câu trả lời qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến bùng nợ app vay tiền

Có rất nhiều nguyên do gây ra việc bùng nợ app vay tiền, có cả nguyên nhân khách quan & chủ quan.

Nguyên nhân khách quan

Những app vay tiền online trả góp hằng tháng lãi suất khá cao cộng với quá nhiều khoản phí trên trời như phí tư vấn, phí bảo hiểm,… cộng lại là một con số không nhỏ.

Giấy tờ thủ tục hồ sơ vay vốn, điều kiện vô cùng đơn giản vượt xa so với những dịch vụ vay truyền thống.

Đứng sau những app vay tiền chủ yếu là các cơ sở tư nhân phi ngân hàng, chưa có văn bản pháp luật nào nguyên tắc về việc đi vào hoạt động công ty. Cho nên khá nhiều tổ chức tín dụng đen gắn cái mác cho vay online giăng bẫy chờ người vay sa lưới với mức lãi suất cao cắt cổ.

bùng nợ app vay tiền có sao không

Nguyên nhân chủ quan

Khi tìm đến khoản vay online thì thường quý khách hàng sẽ rơi vào thực trạng khó khăn. Vì thế việc mất khả năng trả tiền vào hạn chi trả cũng xảy ra phổ biến.

Sự lơ là, lỏng lẻo, kiểm soát thiếu chặt chẽ từ đại bộ phận dịch vụ cho vay online không đánh giá và thẩm định, không kiểm soát nguồn tiền được sử dụng để nhằm gì, khả năng cho trả ra sao mà chỉ đưa ra những điều kiện rất dễ dàng mà ai ai cũng được vay.

Tâm lý của người vay những app khi rơi vào bước đường cùng thì sẽ bùng nợ vì họ nghĩ những app sẽ không đụng đến mình được vì những app đã vi phạm pháp luật trước vì cho vay lãi suất cao.

Bài viết được đề xuất:

Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Có nên bùng nợ app vay tiền không? Có nên xù không?

Vậy bùng nợ app vay tiền có sao không? Nếu ai nghĩ rằng là không sao thì quả thật đó là lối suy nghĩ vô cùng hạn hẹp & sai lầm. Người xưa có “câu có vay có trả”, đừng nghĩ rẳng vay tiền không cần phải gặp mặt là họ không biết đến mình. Dù có khoản vay lớn hay nhỏ thì họ vẫn phải tìm cách để đòi nợ bằng được thì thôi.

trốn nợ app vay

Nếu vẫn cố tình trốn nợ, không trả tiền khoản vay thì các bạn sẽ phải chịu các hậu quả sau:

  • Về mặt pháp luật, bên cho vay hoàn toàn có quyền tố cáo các bạn ra tòa án nhé. Nếu bản án được thi hành thì có thể các bạn sẽ bị trừng phạt hành chính cộng thêm việc chi trả bồi thường khoản vay hay nghiêm trọng hơn phải chịu trách nhiệm hình sự.
  • Lịch sử tín dụng sẽ xấu. Các doanh nghiệp tài chính có giấy phép sản xuất kinh doanh làm ăn uy tín thì thường sẽ liên kết với nhau để ngăn chặn tín dụng đen. Nếu các bạn bùng nợ thì hệ thống CIC sẽ lưu lại hồ sơ của các bạn & được xem là nợ xấu. Nợ xấu theo quy định thì bạn vay tiền những cơ sở khác thì sẽ được xét duyệt hồ sơ vay.
  • Bạn sẽ bị làm phiền trong thời gian dài bằng các tin nhắn, cuộc gọi yêu cầu trả tiền dưới mức độ cảnh cáo nhẹ nhàng. Giả định bạn vẫn cố chấp thì tính chất sự việc sẽ nghiêm trọng hơn, mức độ ngôn từ các tin nhắn, cuộc gọi càng ngày càng trở nên nặng. Khi đó , không các bản thân các bạn bị làm phiền mà gia đình, & bạn hữu của các bạn cũng hoàn toàn bị tác động. Những bài viết trên Facebook, Zalo, .. Trong các hội nhóm nói xấu, gây ảnh hưởng tới nhân phẩm danh dự của bạn càng ngày càng trở nên nhiều.
  • Mức nghiêm trọng nhất là có thể hồ sơ thông tin của bạn sẽ được tiến hành chuyển tới các công ty đòi nợ thuê. Khi đó sẽ có không ít vấn đề gặp phải không lường trước được sẽ xảy ra.

Để giải quyết những khoản nợ hay cần tiền gấp trong thời gian ngắn. Xem ngay: Cho Vay Tiền Siêu Nhanh – Hồ Sơ Khó Cũng Duyệt 100%

Trên đây chính là các chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bùng nợ app vay tiền có sao không? Để tránh tình trạng bùng nợ thì trước khi vay bạn cần xác định mục đích vay của bản thân mình là gì, lên một kế hoạch chính & dự trữ cho việc thanh toán khoản vay. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích đối với bạn.