Công nghệ môi trường

Bể tự hoại composite vận hành như thế nào?

Đôi nét về bể tự hoại composite?

Bể tự hoại Composite còn có tên khác là bể phốt Composite, là hệ thống có tác dụng xử lý chất thải thường được sử dụng trong các hộ gia đình, trong chung cư, cũng như nhiều địa điểm khác như nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng,…Bể tự hoại có chất liệu là nhựa Composite cao cấp nên rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Bể tự hoại composite sẽ chứa đựng các chất thải và nước thải sinh hoạt được thải trong quá trình sinh hoạt và xử lý triệt để những chất thải này trước khi chúng được thải ra môi trường bên ngoài, đây là sản phẩm rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại

Hệ thống bể tự hoại composite gồm những gì?

Bể tự hoại composite có hai thành phần chính là phần nền và phần cốt, hai phần này có thể được tạo thành từ nhiều chất liệu khác nhau phần lớn là từ sợi thủy tinh và sợi kim loại, chính những thành phần đó đã tạo nên sự nổi trội của chất liệu composite. Nếu như trước đây các loại bể tự hoại truyền thống khó có khả năng xử lý nước thải sau một thời gian sử dụng lâu dài, do chịu ảnh hưởng từ sự ăn mòn và sức phá hủy của những loại chất thải

Nếu sử dung trong thời gian dài mà ko thay thế thì sẽ có tình trạng bị rò rỉ ảnh hưởng đến cho môi trường sống. Do đó, cần một loại chất liệu cao cấp như nhựa composite để làm thành bể tự hoại composite cao cấp hay hầm biogas bằng tứ đó tối đa hóa hiệu quả chống ăn mòn, chịu lực, chịu nhiệt tốt trong thời gian dài.

Cách vận hành của bể tự hoại composite

Ngăn đầu tiên có tác dụng tạo cặn, bên dưới ngăn gồm hệ thống trộn làm cho các chất thải chuyển động, không đọng lại dưới đáy. Ngăn này còn có tên là ngăn thiếu khí.

Kế đến là ngăn chuyển đổi, có tác dụng thanh lọc những chất độc hại thành những chất không ảnh hướng đến  môi trường và sức khỏe con người như chất CO2, H2O,… Ngăn này được bơm khí oxi trong lúc hoạt động cùng với than hoạt tính để có thể lọc nước tốt hơn.

Hai ngăn trên đều có điểm chung là thêm các vi sinh để giai đoạn xử lý nước thải được hiệu quả hơn đồng thời tăng mật độ bùn. Sau quá trình lọc các chất thải sẽ tách ra được phần lớn khối lượng các chất cặn bẩn, do đó cần có thêm ngăn lắng nhằm đưa các chất cặn bẩn này về bể thiếu khí để ử lý nốt các chất khí nito.

Khi các chất thải đã được xử lý bởi quy trình lọc qua ba bước trên thì sẽ được đưa tới ngăn thứ tư để tiệt trùng bởi các hóa chất tiệt trùng, giúp cho nước thải được sạch khuẩn. Ngăn này có tên là ngăn khử trùng. Lượng bùn còn sót sau quá trình lọc và xử lý không hết sẽ được chuyển đến ngăn cuối này tiến hành quá trình tách nước với bùn, sau một thời gian sẽ có các biện pháp để vét, dọn sạch để quy trình xử lý nước thải không gặp sự cố, đây cũng là một trong những việc cần lầm để bảo dưỡng bể tự hoại composite. Ngăn cuối cùng thường được gọi là ngăn đựng bùn.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công, làm bể tự hoại, bể phốt composite chuyên nghiệp thì hãy liên hê ngay với chúng tôi Công ty Việt Hàn Composite để được tư vấn lắp đặt bể tự hoại composite tốt nhất.

Leave a Comment